Tìm kiếm

Dịch vụ

Cho thuê Mặt bằng KD dịch vụ nghề cá

MẶT BẰNG KINH DOANH DỊCH VỤ NGHỀ CÁ

1. Cho Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Ngư Lưới Cụ Và Các Mặt Hàng Khác Phục Vụ Nghề Biển 
– Diện tích dự kiến: 60 m²/căn (Số lượng có hạn)
– Giá dự kiến cho thuê: 500 USD/năm (Giá theo từng thời điểm đấu giá).
 => Nơi liên hệ tư vấn, hỗ trợ tin cậy =>> Hotline: 0931 5 44300 hoặc Mr.Tuan: 090 7117 031.
2. Thự trạng kinh doanh ngư lưới cụ và các mặt hàng khác phục vụ nghề biển 
– Hoạt động khai thác thủy, hải sản đã có từ lâu đời và góp phần không nhỏ vào việc tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân. Tuy nhiên việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản vẫn chưa được người dân tự giác thực hiện. Việc khai thác bằng chất nổ, xung điện, các loại lưới có kích thước mắt nhỏ hơn quy định vẫn còn xảy ra. Để từng bước hạn chế tình trạng sử dụng các loại ngư lưới cụ bị cấm trong khai thác thủy sản thì việc quản lý các hoạt động kinh doanh ngư lưới cụ là cần thiết.
– Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu khai thác của đông đảo ngư dân, các cơ sở kinh doanh ngư lưới cụ phát triển ngày càng nhiều. Nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ lồng ghép mặt hàng này với các cửa hàng tạp hóa, đồ điện gia dụng với số lượng ít hoặc chưa có giấy đăng ký kinh doanh, không có biển hiệu và địa chỉ rõ ràng. Thậm chí có những cơ sở kinh doanh lưới có kích thước mắt lưới nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc được nhập vào Việt Nam mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Hình: Các cửa hàng kinh doanh ngư lưới cụ và các mặt hàng khác phục vụ nghề biển Cảng cá Quy Nhơn
Ngu luoi cu Cang ca Quy Nhonluoi-danh-ca-3 luoi_danh_ca_2 luoi_danh_ca_1 luoi_danh_ca Luoi tau ca Luoi danh ca
3. Quản Lý Kinh Doanh Ngư Lưới Cụ
– Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng đã tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh ngư lưới cụ, chỉ cấp phép hoạt động kinh doanh, cung ứng cho các cơ sở có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ rõ ràng; các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại ngư lưới cụ, trang thiết bị khai thác thủy sản phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đã công bố, thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật, không thuộc danh mục những loại ngư lưới cụ cấm sử dụng do Bộ NN và PTNT quy định hoặc quy định bổ sung của Thành phố như không sản xuất, kinh doanh ngư lưới cụ khai thác thủy sản có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, không sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ, kíp nổ, dây cháy chậm, công cụ kích điện hoặc tạo xung điện… khi phát hiện Sở NN và PTNT chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, khuyến cáo ngư dân lựa chọn, sử dụng các loại ngư lưới cụ đảm bảo chất lượng yêu cầu để khai thác có hiệu quả và giảm thiểu tình trạng suy giảm nguồn lợi thủy sản; hướng dẫn sử dụng hợp lý cho các ngư dân, tránh gây thiệt hại cho hệ sinh thái tự nhiên. Hầu hết những người đan lưới cũng chính là những người trực tiếp ra khơi nên họ đan lưới bằng cái tâm của người làm nghề, rất tỉ mỉ, cẩn thận để khai thác có hiệu quả và không gây hại cho nguồn lợi thủy sản. Có lẽ vì vậy nên lưới chấp khi có thương hiệu, là sản phẩm được tin cậy để theo chân ngư dân vươn khơi xa trên mọi vùng biển, đảo của Tổ quốc”.
– Để nâng cao hiệu quả khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững và để hoạt động kinh doanh ngư lưới cụ phát triển theo đúng quy định của pháp luật, trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân nâng cao ý thức, chủ động chọn mua các loại ngư lưới cụ phù hợp, không có tính chất hủy diệt… Tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh, cung ứng ngư lưới cụ.

Luoi cu

Về đầu trang