Tìm kiếm

Tàu cá Việt Nam bị canô ‘lạ’ cướp, bắn khi đánh bắt ở quần đảo Trường Sa

Tàu cá Việt Nam bị canô ‘lạ’ cướp, bắn khi đánh bắt ở quần đảo Trường Sa

Tàu cá Quảng Ngãi đánh bắt hợp pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một canô “lạ” áp sát, người trên ca nô dùng súng uy hiếp, cướp tài sản và bắn bị thương một ngư dân.

Ngư dân Quân bị thương ở chân đã vào đến bờ an toàn - Ảnh: V.T

Ngư dân Quân bị thương ở chân đã vào đến bờ an toàn – Ảnh: V.T© TRẦN MAI

Chiều 17-9, UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản báo cáo vụ việc ngư dân Võ Minh Quân bị người trên ca nô “lạ” bắn gây thương tích ở chân.

Vụ việc xảy ra khoảng 22h tối 9-9. Tàu QNg 90962 của ngư dân Bùi Văn Tẩn (ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) đang đánh bắt ở khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa (cách đảo Tiên Nữ khoảng 40 hải lý) thì bất ngờ bị một nhóm người đi trên một canô (chưa xác định của nước nào) áp sát.

Tiếp sau đó, người trên ca nô khống chế các ngư dân trên tàu QNg 90962 và lục lấy tài sản, gồm 4 vợt cá, 4 đèn pin.

Sau khi cướp tài sản, một người trong nhóm dùng súng bắn vào một ca nô của tàu cá QNg 90962 đang khai thác hản sản bên cạnh (ngư dân đánh cá có chở theo xuồng máy hoặc canô để thuận tiện di chuyển đánh bắt) khiến ngư dân Võ Minh Quân (52 tuổi, thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu) bị thương ở chân.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra những vết đạn găm trên canô của tàu cá - Ảnh: V.T

Lực lượng chức năng đang kiểm tra những vết đạn găm trên canô của tàu cá – Ảnh: V.T© TRẦN MAI

Sau khi nhóm người cướp tài sản, bắn ngư dân bị thương bỏ đi, ông Quân được đưa vào đảo Tiên Nữ sơ cấp cứu. Đến sáng 17-9, tàu cá QNg 90962 đã vào đất liền trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và đưa ngư dân Quân tiếp tục chữa trị.

Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra để làm rõ nhóm đối tượng đi trên ca nô dùng súng bắn bị thương ngư dân.

Tàu QNg 90962 xuất bến ngày 22-8 tại Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, phương tiện đăng ký hành nghề câu vây tại khu vực quần đảo Trường Sa, trên tàu có 12 người.

Nguồn

TAN

Thông tin tàu cá, ngư dân Liên quan

Về đầu trang